Cách chọn màu sơn cho trần thạch cao - Thạch Cao Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk – Chuyên thiết kế thi công trần, vách thạch cao
Cách chọn màu sơn cho trần thạch cao

Cách chọn màu sơn cho trần thạch cao

Hiện nay trang nhà bằng trần thạch cao đang rất phổ biến. Nó đảm bảo tính thẩm mỹ khi che được hệ thống xà nhà, các đường ống kỹ thuật. Bởi trong một số điều kiêng kỵ của phong thủy cho thấy, nếu giường nhà nằm ngay dưới xà nhà, đường ống đều không tốt… Ngoài ra, trần thạch cao cũng thể hiện được cá tính của chủ nhân thông quan màu sắc và hình khối trang trí.

 

Vì vậy để cho trần nhà đảm bảo được thẩm mỹ về họa tiết trong trần thạch cao còn đòi hỏi trần nhà phải chọn được màu sơn phù hợp với không gian sống và sinh hoạt để đảm bảo ấm cúng và sang trọng, thẩm mỹ cho người dùng. Trần thạch cao Hương Hạnh đưa ra các lưu ý sau để bạn cân nhắc trong quá trình lựa chọn:
1. Sơn trần quá tối
Khi vào một căn phòng có trần tối màu hơn những bức tường xung quanh, bạn sẽ có ngay cảm giác như bước vào hang động, không gian bị nhỏ lại chính vì vậy nếu muốn trần nhà có một màu sắc nào đó cho phù hợp với tường và sàn nhà, hãy chọn những màu có gam nhạt hơn.
2. Quá nhiều màu tương phản
Phần lớn các căn phòng trong nhà là những không gian dành cho thư giãn. Vì thế nên việc lựa chọn màu sắc cho chúng cần tránh những sự kết hợp quá cầu kỳ, gây rối mắt và làm mệt thị giác.
Sử dụng những màu sắc tương phản trong phối màu là một quan điểm khoa học, nhưng nếu lạm dụng chúng sẽ bị phản tác dụng.

trần thạch cao hương hạnh

 

3. Kiêng kị theo thuyết ngũ hành
Màu sắc và ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau. Màu trắng, màu kem là hành kim, đỏ, hồng, cam, tím là hỏa, màu xanh biển sẫm, màu xám, và màu đen là thủy, xanh lá cây là mộc còn màu vàng, màu nâu, là hành thổ.

Khi chọn màu cho nhà, ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản, vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành.

Cũng cần lưu ý nhiều đến những màu sắc có tính gây cảm giác, ví dụ như một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc.

 

Để lựa chọn được mẫtrần thạch cao đẹp và sang trọng mời bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngoài ra chúng tôi còn bảo hành sản phẩm trong 1năm, các sản phẩm của chúng tôi tuyệt đối an toàn với trẻ nhỏ.

Ý kiến bạn đọc